Song song với lĩnh vực hiệu trưởng trường mầm non thì chuyên đề quản lý mầm non cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người làm nghề thế nhưng quản lý mầm non vẫn còn trong tình trạng báo động nguồn nhân lực.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghiệp vụ quản lý mầm non song trong đó có một vài cơ sở mang danh lừa đảo. Điều đó khiến cho nhiều người lo lắng và e ngại khi đăng ký tham gia tại các trung tâm bởi họ không biết đâu mới thực sự là môi trường uy tín.

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu của những ai có nguyện vọng theo học quản lý mầm non, Hệ thống giáo dục Đất Việt – Trường trung cấp  Công Nghệ Việt Mỹ đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ quản lý mầm non theo đúng quy định của Bộ giáo dục. Mà mức phí, thời gian học lại vô cùng rẻ và linh hoạt.

Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ-Cam Kết Chất Lượng Đào Tạo

1. Đối tượng tuyển sinh nghiệp vụ quản lý mầm non

• Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
  • Là cán bộ quản lý phòng mầm non các cơ sở giáo dục đào tạo, phòng giáo dục đào tạo và các quận huyện, quận thành phố.
  • Là cán bộ đang công tác tại các cơ sở mầm non trên toàn quốc, các cán bộ nguồn chưa có chứng chỉ quản lý mầm non.
  • Là các đối tượng học viên khác có nguyện vọng theo học chứng chỉ chuyên môn.

2. Mục tiêu của khóa học quản lý mầm non

• Phát triển năng lực cho các cán bộ quản lý trường mầm non về cách lãnh đạo quản lý trường học, làm thế nào để chủ động trong việc đổi mới lãnh đạo, có cái nhìn sâu để đưa ra được phương pháp quản lý và phát triển nhà trường trong bối cảnh đổi mới văn bản và toàn diện nền giáo dục.
  • Phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo với nhiệm vụ trung tâm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc đổi mới.
  • Tăng cường năng lực lãnh đạo để các cán bộ mầm non tương lai nhận thức được sứ mạng, xây dựng được tầm nhìn, biết chọn lựa mô hình và phong cách lãnh đạo sao cho phù hợp với thời buổi hiện đại.
  • Tăng cường kiến thức, kỹ năng quản lý giáo dục để học viên có thể tự học, trau dồi kỹ năng, phát triển năng lực bản thân.

3. Nội dung khóa học quản lý mầm non

* Phần kiến thức

• Đường lối phát triển giáo dục
  • Phương thức lãnh đạo và quản lý mầm non

+ Các khái niệm về quản lý mầm non và giáo dục mầm non.

+ Quản lý sự thay đổi.

• Quản lý hành chính Nhà nước về giáo dục và đào tạo:

+  Kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục.

+  Quản lý và thực thi hệ thống văn bản quản lý nhà nước.

• Quản lý nhà trường:

+  Xã hội hóa giáo dục trường mầm non.

+ Tâm lý học quản lý sức khỏe.

+ Lập kế hoạch phát triển trường mầm non.

+ Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục và quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trong trường mầm non
+ Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và sáng kiến kinh nghiệm tại các trường mầm non, quản lý nhân sự trong trường mầm non.

+ Phát triển các mối quan hệ trong trường mầm non, xây dựng văn hóa nhà trường. Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ thông tin vào việc đưa nhà trường ngày càng phát triển.

+ Quản lý các tài sản công của nhà trường.

• Kỹ năng hỗ trợ trong quản lý mầm non:

+ Rèn luyện phong cách lãnh đạo theo tiêu chuẩn cần – kiệm – liêm – chính – chí công vô tư.

+ Phong thái làm việc độc lập và khả năng làm việc nhóm.

+ Khả năng đưa ra các quyết định và tổ chức cuộc họp.

* Phần thực hành

Học viên sẽ được tham gia thực tập tại các cơ sở mầm non của hệ thống với phương pháp hướng dẫn bài bản của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

4. Thời gian và địa điểm đào tạo quản lý mầm non

• Thời gian học ngắn hạn: 1.5 tháng
  • Địa điểm đào tạo: tại tất cả các trường học, trung tâm đào tạo quản lý mầm non có liên kết với hệ thống giáo dục Đất Việt.
  • Trình độ đào tạo: sơ cấp

5. Quyền lợi khi tham gia khóa học đào tạo quản lý mầm non

• Được học những chương trình mới nhất về quản lý mầm non. Phương pháp học cấp tốc dễ hiểu dễ tiếp thu.
  • Được tham gia thực hành nhiều để nâng cao khả năng nghiệp vụ khi ra trường
  • Sau tốt nghiệp, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ quản lý mầm non của hệ thống giáo dục Đất Việt. Giá trị của chứng chỉ được sử dụng trên toàn quốc.

Trường Trung Cấp Công Nghệ Việt Mỹ-Tuyển Sinh Và Đào Tạo Trên Toàn Quốc

TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC